Trang Trí Món Ăn > HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH CUỘN BẠT CHIFFON VÀ CÁCH VẼ HÌNH LÊN BÁNH CUỘN
HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH CUỘN BẠT CHIFFON VÀ CÁCH VẼ HÌNH LÊN BÁNH CUỘN
21/6/2014 1:05 AM. Người đăng: xiu

Bánh cuộn bạt chiffon.

(Công thức này dành cho khuôn chữ nhật kích thước 25x35, khuôn kich thước này vừa với lò nướng từ 36l trở lên, nếu bạn dùng khuôn nhỏ hơn ví dụ khuôn 20x30, có thể dùng công thức 3 trứng với tỷ lệ như công thức đã nêu trên)

Nguyên liệu
Trứng gà: 4 quả.
Đường: 100 gr.
Bột mỳ: 80 gr.
Bột bắp: 20 gr.
Cream of tartar: ¼ mcf.
Sữa tươi: 40ml.
Dầu ăn: 40gr.
Muối: 1 nhúm nhỏ.
Vài giọt màu hồng, nâu.

Cách làm:
Làm bạt bánh chiffon cho bánh cuộn (đã hướng dẫn chi tiết ở phần chiffon):
Vặn lò nướng ở 1800 C. Lót giấy nến vào khuôn chữ nhật.

Tạo hình hoa đào:
Lấy 1 lượng nhỏ bột bánh đã trộn ở trên, cho ra chén nhỏ, 1 chén pha màu hồng và chén còn lại pha màu nâu.Khi pha màu vào bột, bạn cũng nên trộn fold, nhanh chóng và dứt khoát cho màu hòa đều và bột ko bị vỡ quá nhiều bọt khí. Sau khi pha màu xong, cho bột vào túi bắt kem, cắt đầu túi nhỏ để vẽ được hình hoa đào thanh thoát.

Trên giấy nến đã lót trong khay chữ nhật, có thể dùng bút chì, vẽ hình dáng cây hoa đào rồi úp mặt có vẽ hình hoa đào xuống dưới, dùng túi bắt kem có bột đã pha màu vẽ hoa đào và thân cây theo hình có sẵn.Hoặc nếu bạn có thể hình dung cành hoa đào mà ko cần phác thảo trước thì có thể dùng túi bắt kem vẽ trực tiếp hình bông hoa và thân cây lên giấy nến. Vẽ hoa đào màu hồng trước, sau đó mới vẽ cành đào màu nâu.

Nướng bánh:
Sau khi vẽ xong, cho khay nướng có giấy nến đã vẽ cây hoa đào vào lò nướng, chỉ nướng trong 1 phút và lấy ra ngay. Mục đích việc nướng nhanh là để cho bột se lại, ko bị hòa lẫn vào phần bột trắng chứ ko phải nướng chín bột. Chú ý, không nướng quá lâu bột sẽ bị cháy hoặc quá khô và không dính vào phần bột sẽ nướng sau này.
Sau khi nướng nhanh các họa tiết vừa vẽ, nếu bạn thấy các họa tiết này cũng nở phồng lên so với lúc ban đầu, chúng tỏ bạn ko làm xẹp lượng bột này trong quá trình pha màu. Các họa tiết được nướng nhanh và se lại, sẽ ko bị lẫn vào phần bột trắng còn lại khi đổ vào khuôn.Sau khi lấy khay nướng ra khỏi lò, giảm nhiệt độ lò còn 150 - 160 độ C, cho hỗn hợp bột bánh chiffon còn lại lên phần hoa đào vừa mới nướng.chú ý cho hôn hợp bột nhẹ nhàng và dùng spatula dàn đều khắp khay hình chữ nhật.
Đặt khay bánh vào lò, đặt ở rãnh chính giữa lò, nướng khoảng 15 đến 20p tới khi mặt bánh vàng, dùng tăm thử thấy bánh khô ráo hoàn toàn thì lấy khay bánh ra khỏi lò.
sau khi lấy khay bánh ra, dùng dao róc thành bánh và nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khay chữ nhật.
Sau khi đợi bánh nguội bớt, có thể trét nhân mứt hoặc kem tươi và nhẹ nhàng cuộn bánh lại.vừa cuộn vừa gỡ lớp giấy nến ra. Chú ý cẩn thận, nhẹ nhàng tránh làm tróc hình vẽ cây hoa đào trên bánh.Vậy là bạn đã có một chiếc bánh cuộn có hình hoa đào rất xinh đẹp và duyên dáng, chúc mọi người hoàn thành tốt Challenge của tháng này.

Phần hướng dẫn trên tập mình chỉ tập trung vào bánh cuộn hoa anh đào, dựa vào hướng dẫn trên cùng với sự sáng tạo của mỗi người, mong rằng sẽ có nhiều chiếc bánh cuộn đẹp và tạo hình đa dạng hơn nữa, dưới đây là 1 số hình ảnh bánh cuộn tạo hình khác để mọi người có thể tham khảo.

Chúc các bạn thành công với chiffon.


Những video liên quan