Công Thức Nấu Ăn > Món Gỏi > Công thức mới cho món nộm gà
Nguyên liệu:

Thịt gà, bưởi, lạc rang (đậu phộng), bơ lạc (bơ đậu phộng), lá chanh (hoặc rau răm), đường, nước mắm, chanh, vừng rang (mè rang)

Gà dùng để trộn gỏi, các bạn nên chọn mua gà ta hoặc gà mía. Còn với bưởi thì dùng loại bưởi có tép giòn như bưởi da xanh hoặc bưởi Phúc Trạch!

Cách làm:Trước tiên là luộc chín thịt gà các bạn nhé! Các bạn chú ý cho một chút muối hoặc nước mắm vào nước luộc để thịt gà được ngon hơn. Trong lúc chờ đợi, sẽ làm bưởi. Xé nhỏ tép bưởi ra các bạn nhé! Nhưng đừng xé nhỏ quá! Khi thịt gà đã chín, các bạn để nguội rồi lọc bỏ xương và thái (hoặc xé sợi) nhỏ ra. Thay vì thái, nếu các bạn xé thì sẽ mềm miếng thịt hơn.

Giã hoặc xay lạc thật nhỏ. Sau đó, trộn đều lạc xay với bơ lạc, đường, muối, nước mắm, nước cốt chanh và một ít nước lọc để làm nước trộn nộm. Các bạn để ý, nếu là bưởi ngọt thì tăng nước cốt chanh lên một chút, còn nếu là bưởi chua thì tăng lượng đường!

Trộn đều nước trộn nộm với thịt gà rồi để yên khoảng 5' hoặc đến khi cần ăn cho thịt ngấm gia vị. Tiếp đó, các bạn trộn nhẹ nhàng tép bưởi vào chung với thịt.

Với phần rau gia vị tạo mùi, các bạn có thể lựa chọn một trong hai loại là: lá chanh và rau răm. Mỗi loại sẽ cho một mùi vị khác nhau hoàn toàn! Trộn đều lá chanh (hoặc rau răm) đã thái thật nhỏ vào gỏi nữa là xong! Rắc một chút vừng rang lên trên nữa! Nếu ăn được cay thì các bạn có thể dùng thêm ớt...Những bài viết liên quan
Công thức 'Ăn để khỏe' từ đầu bếp nghiệp dư
Thêm các công thức đồ uống đã khát và đẹp mắt
Công thức làm món Thịt Bò hầm ngon
Hà Nội:Thưởng thức bún bò Nam Bộ cổng trường Việt Đức
5 công thức pha nước chấm hoàn hảo cho mỗi món
Xem nhanh 3 công thức bánh kẹo ngon từ dừa
3 công thức đậu phụ thịt xay ngon khó chối từ

Những video liên quan