Video Dạy Nấu Ăn > Gói Bánh Chưng Không Dùng Khuôn
Có thể bạn thích công thức này
Làm giò xào ăn Tết không cần khuôn

- Hàng năm, mẹ mình vẫn hay làm món giò xào để ăn tết, giò tự làm rất ngon mà lại đảm bảo chất lượng. cách làm thì cực kỳ đơn giản các bạn nhé:

Nguyên liệu


- 1kg thịt thủ lợn ( nên chọn tai lợn để làm sẽ ngon hơn)

- 1 chiếc lưỡi lợn

- 2 lạng mộc nhĩ

- 2 quả trứng gà

- Lá dong hoặc lá chuối để gói giò.

- Gia vị

Cách làm

Các bạn làm sạch thịt thủ, nếu có bếp than thì thui cho đen hết bì thịt, sau đó đem ngâm vào nước ấm và cạo sạch, thịt thủ làm theo cách này sẽ rất thơm.

Lưỡi lợn các bạn cho vào nước sôi rồi cạo hết phần mủn trắng rồi rửa lại bằng nước sạch.

Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch thái sợi, trứng gà đánh tan tráng thật mỏng và thái sợi.

Các bạn đem lưỡi và thịt luộc chín tới, sau đó dùng dao sắc thái thật mỏng rồi đem ướp với ít muối, mì chính, nước mắm( tuỳ khẩu vị), ướp khoảng 15 phút rồi bạn đem xào trên lửa vừa, bạn nên đảo đều tay, đảo cho tới khi cầm miếng thịt lên và thả ra thấy có độ kết dính là được. Tiếp theo bạn cho mộc nhĩ vào đảo khoảng 10 phút, sau cùng bạn cho trứng và rắc hạt tiêu, đảo đều rồi tắt bếp.

Nhanh tay trút hết thịt giò ra lá đã được rải sẵn trên một chiếc mâm rồi gói lại cho kín, dùng lạt buộc lại cho chắc. Để ép giò bạn có thể dùng những vật nặng như chiếc thớt gỗ hoặc nồi nhôm, để qua đêm, sáng hôm sau dậy là miếng giò đã chắc nịch, giò làm theo cách này không cần để tủ lạnh mà vẫn để được từ 5 đến 7 ngày.

Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên gói thành nhiều gói trước khi ép giò, ăn bữa nào thì bóc bữa đó. Chúc các bạn thật thành công với món giò xào nhé!

 

TT (tothuythanh@gmail.com)


Những video liên quan