Video Dạy Nấu Ăn > Cách tỉa cà chua thành bông hồng
Có thể bạn thích công thức này
Cách làm bông hồng Chocolate cho ngày Valentine

Ngày lễ tình yêu sắp đến, nếu như bạn chưa có một ý tưởng nào để khiến “nửa kia” của mình bất ngờ, bạn hãy bắt tay vào thực hiện bông hồng chocolate tuyệt đẹp. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện chi tiết mà bạn có thể tham khảo.Nguyên liệu:
Nhựa chocolate: 500g
Bột ca cao: 200g
Dụng cụ cán bột
Dụng cụ cắt bánh

Cách làm:Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhào nhựa chocolate sao cho thật dẻo cùng với bột ca cao không đường. Trong trường hợp quá cứng, khó nhào, bạn hãy cho nhựa vào lò vi sóng nó trong khoảng thời gian ít phút cho đến khi thứ nhựa này trở nên mềm dẻo. Tuy nhiên, bạn đừng để quá lâu sẽ khiến thao tác nặn gặp nhiều khó khăn.Bước 2: Sau khi quá trình nhào nặn hoàn thành, bạn hãy cán đều nhựa chocolate thật mỏng.
Bước 3: Bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa độ dẻo của nhựa bằng cách dùng tay uốn thử.Bước 4: Bạn có thể sử dụng một chiếc nắp để cắt nhựa thành những vòng tròn bằng nhau. Thông thường bạn sẽ cần đến 9 vòng tròn mới tạo ra được bông hoa đẹp như ý.Bước 5. Bắt đầu vào thao tác tạo hoa, bạn hãy cuộn một vòng tròn đã cắt để tạo lớp cánh trung tâm của hoa hồng.Bước 6: Tiếp đến, bạn hãy dùng một vòng tròn khác để uốn thành cánh hoa mỏng. Sau đó, hãy làm tương tự với những cánh hoa khác.Bước 7: Sử dụng cánh hoa đã tạo để quấn quanh cánh hoa trung tâm.Bước 8: Hãy điều chỉnh cánh hoa sao cho có được độ cong mềm mại nhất định.Bước 9: Bạn tiếp tục quấn những cánh hoa còn lại là được bông hoa hoàn chỉnh. Sau đó, bạn chỉ cần đề khoảng 24 tiếng là hoa sẽ khô.

Hoàng DũngNhững video liên quan