Video Dạy Nấu Ăn > Bò nướng Hỏa Diệm Sơn
Có thể bạn thích công thức này
Thơm nức điềm điệp nướng

Không chỉ giữ nguyên được vị ngọt đặc trưng của thịt, điềm điệp nướng còn hấp dẫn người ăn nhờ hương vị thơm ngon của nó.
Điềm điệp là một loại sò có ở ven biển miền Trung, hình dáng gần giống sò điệp nhưng vỏ láng và có màu vàng nâu. Thịt điềm điệp mềm, thơm, khi ăn có vị ngọt ngon miệng.Nguyên liệu:

- 10 đến 12 con điềm điệp.

- 4 củ hành tím.

- 2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa đường cát.Mùi mỡ hành thơm nức quyện với hương vị đặc trưng của điềm điệp nướng làm bạn khó có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món ăn.

Cách làm:

- Sò điệp mua về ngâm nước vài giờ, rửa sạch bên ngoài với nước muối, vớt ra để ráo.Cho dầu vào chảo, làm nóng rồi phi thơm hành tím đã băm nhỏ để làm mỡ hành.Cho thêm muối tinh, đường cát và tiêu vào trong chén mỡ hành giúp rưới vào sò khi nướng thêm đậm đà, hài hòa hương vị.Quạt than vừa hồng tới. Xếp điềm điệp lên vỉ sắt, nướng chừng vài phút cho điềm điệp há miệng.Dùng tay gỡ một mặt vỏ điềm điệp, giữ lại bên chứa thịt rồi đặt vào nướng tiếp. Khi điềm điệp bắt đầu tiết nước thì rưới mỡ hành lên trên, tiếp tục nướng. Những con điềm điệp từ màu trắng ngà chuyển thành màu vàng nhẹ, mùi thơm bốc lên ngây ngất là được. Dọn ra đĩa, dùng nóng với muối tiêu chanh.

Hoàng DũngNhững video liên quan