Video Dạy Nấu Ăn > Bánh donut chocolate
Có thể bạn thích công thức này
Khéo tay làm bánh donut chocolate ngon như tiệm

Làm bánh donut chocolate không hề khó, chỉ cần áp dụng đúng công thức sau đây đảm bảo bạn sẽ có những chiếc bánh donut thơm ngon đãi cả nhà.

Nguyên liệu:
Bơ tan chảy để bôi trơn khuôn
250g bột mì đa dụng
60g bột cacao
4g bột nở baking powder
2g muối
240ml sữa tươi
225g đường nâu
2 trứng
75g bơ nóng chảy
6g vani
Chocolate phủ bên ngoài:
270g đường bột
36g bột cacao
80ml sữa tươi
1 chút xíu muối
1 thìa cà phê vani

Cách làm:Trong một bát lớn, trộn bột mì, bột cacao, bột nở và muối.Trong một bát vừa, trộn sữa, 75g bơ nóng chảy, đường nâu, trứng và vanilla với nhau cho đến khi mịn.Đổ phần hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô, dùng phới lồng trộn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C. Phết một lớp mỏng bơ nóng chảy vào khuôn làm bánh donut để chống dính.Cho bột bánh vào túi bắt kem, sau đó nhẹ nhàng phun bột vào khuôn làm bánh donut sao cho phần bột chỉ chiếm 2/3 khuôn.Nướng bánh trong khoảng 13 phút, sau đó bỏ bánh lên rãnh cho nguội hoàn toàn.Trong khi chờ bánh nguội, bạn bắt tay vào làm phần chocolate phủ bên ngoài nhé! Trong một tô trộn đường bột, bột cacao, sữa, muối và vani. Lưu ý bạn trộn thật nhẹ nhàng để tránh những bọt khí có thể xuất hiện ở hỗn hợp.Khi bánh đã nguội, nhúng từng chiếc bánh vào hỗn hợp chocolate. Có thể rắc thêm cốm màu trang trí.

Thành phẩm:
Donut là chiếc bánh vòng ngọt thường được chế biến bằng cách chiên hoặc nướng. Nó là một loại bánh tráng miệng hay ăn chơi khá phổ biến ở các nước phương Tây. Bánh có công thức đơn giản, được trang trí khá bắt mắt với lớp phủ bánh bên ngoài thường là chocolate, đường, các loại hạt… Làm bánh donut chocolate không hề khó, chỉ cần áp dụng đúng công thức trên đây đảm bảo bạn sẽ có những chiếc bánh donut thơm ngon đãi cả nhà.Chúc bạn thành công với cách làm bánh donut chocolate này nhé!

Theo Trí Thức TrẻNhững video liên quan