Video Dạy Nấu Ăn > Bánh chuối nướng
Có thể bạn thích công thức này
Bánh chuối phô mai nướng

'Đổi gió' cho món tráng miệng nhà bạn bằng bánh chuối phô mai với cách làm cực dễ.Nguyên liệu bánh cho khuôn 18cm:

- 2 quả chuối chín

- 1 thìa canh nước cốt chanh

- 100g bánh quy

- 40g bơ lạt

- 200g phô mai (nhiệt độ phòng)

- 200ml kem sữa tươi

- 2 quả trứng

- 5 thìa canh đường

- 3 thìa canh bột mì số 8

- 10 giọt nước vani.

Cách làm:

- 100g bánh quy giã nát, 40g bơ lạt cho vào lò vi sóng quay cho tan chảy, sau đó cho vào bao nilon vò vò, buộc miệng bao rồi dùng chày cán cho nhuyễn.

- Lót giấy nến ở đáy khuôn và viền xung quanh khuôn. Bạn cho hỗn hợp bánh quy và bơ vừa cán vào, dùng thìa ấn nhẹ nhẹ xuống.

- Cắt nhỏ chuối rồi cho 1 thìa canh nước cốt chanh vào trộn đều.

- 200g cheese cake: dùng thìa xúc từng cục nhỏ cho vào máy xay sinh tố với 200ml kem sữa tươi, 2 quả trứng, 5 thìa canh đường cát, 3 thìa canh bột mì, 10 giọt vani nước. Xong rồi ấn nút xay cho tất cả quyện đều vào nhau.

- Sau đó đổ nhè nhẹ vào khuôn rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 50 phút (tùy theo lò của từng gia đình mà thời gian nướng ngắn hơn hoặc dài hơn).

- Bánh chín lấy ra ngoài, để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh một đêm (bánh càng lạnh càng ngon).

Bánh này làm cực kỳ nhanh gọn mà ngon tuyệt, chúc mọi người có món bánh ngon lạ cho gia đình mình.Dùng chày cán nhuyễn bánh quy và bơ lạc.Cho hỗn hợp bánh quy và bơ nhuyễn vào khuôn có lót giấy nến và dùng thìa ấn nhè nhẹ xuống.Cắt chuối thành từng miếng nhỏ, cho thêm 2 thìa nước cốt chanh vào.Xay nhuyễn chuối cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị.Đỗ hỗn hợp vừa xay vào trong khuôn, đem nướng ở 170 độ C trong 50 phút.Sau khi nướng xong, bỏ bánh ra ngoài cho nguội rồi cho vào tủ lạnh để một đêm.

Mẹ Taiki


Những video liên quan