Trang Trí Món Ăn > Một số mẹo trang trí mâm cỗ Tết
Một số mẹo trang trí mâm cỗ Tết
19/2/2015 12:32 AM. Người đăng: hoangBên cạnh việc chế biến những món ăn thật ngon, việc trang trí mâm cỗ Tết là điều vô cùng quan trọng, giúp mâm cỗ nhà bạn hoàn hảo hơn cũng như giúp bạn ghi điểm trước các thành viên khác trong gia đình. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có được mâm cỗ đẹp như ý muốn.

1. Trang trí dưa hành
Từ xưa đến nay ông cha đã có câu “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, pháo nổ, bánh chưng xanh”. Điều này phần nào đã giúp bạn thấy được tầm quan trọng của dưa hành trong mâm cỗ Tết.Để trang trí đĩa dưa hành đẹp, bạn hãy xếp hành thành vòng tròn với các lớp chồng lên nhau tạo thành một bông hoa cúc trắng tuyệt đẹp.
Tiếp đến, bạn hãy dùng ớt xanh, bổ dọc và một nửa dùng làm thân hoa, nửa còn lại các bạn tỉa thành hai lá. Cuối cùng, các bạn nhỏ thêm một giọt tương ớt để làm nhụy hoa.

2. Trang trí đĩa giò
Để trang trí đĩa giò, các bạn hãy cắt 4 cạnh của khoanh giò sao cho phần ở giữa có hình vuông. Sau đó, các bạn cắt đôi mỗi phần viền rồi ghép lại với nhau sẽ được đĩa giò vô cùng đẹp.Bạn cũng có thể cắt đôi khoanh giò, sau đó bạn hãy thái lát mỏng và bày kiểu xòe quạt. Để đĩa giò đẹp mắt, các bạn có thể trang trí thêm hoa dưa chuột, rau thơm các loại….Nếu có thêm chả quế, các bạn có thể thái giò thành 6 hoặc 8 miếng bằng nhau. Sau đó, các bạn xếp giò ở dưới và xếp chả quế được cắt thành miếng hình thoi lên trên.
Nếu không muốn thực hiện những cách cầu kỳ trên, các bạn có thể dùng dao lượn sóng để cắt miếng giò cũng rất đẹp.

3. Hướng dẫn tỉa một số loại hoa
Với 1 củ cà rốt, các bạn có thể tỉ được bông hoa hồng vô cùng đẹp. Khi thực hiện, các bạn hãy sử dụng 1 củ cà rốt vừa phải. Sau đó, các bạn hãy bào ngang mỏng củ cà rốt và ngâm vào giấm đường 30 phút cho mềm. Tiếp đến, bạn sử dụng chúng để xếp thành từng lớp hoa như hình dưới đây.Để tỉa thành hình bó lúa, các bạn sử dụng 1 quả dưa leo, sau đó cắt xéo khoảng 45 độ rồi dùng dao cắt mỏng số lẻ 5 hoặc 7 lát. Tiếp đến, các bạn hãy dùng tay cuốn 1 cánh thẳng, 1 cánh cuộn và ngâm trong nước lạnh 5-7 phút là được hoa đẹp như ý.Nếu yêu thích hoa sen, các bạn hãy tỉ hoa bằng sách sử dụng trái cà chua thành 6 phần rồi dùng dao cắt nhẹ vỏ ngoài. Sau đó, các bạn chỉ cần tách thành từng cánh là được.

Hoàng Dũng


Những video liên quan