Trang Trí Món Ăn > Khéo tay làm cá chiên hoa mẫu đơn
Khéo tay làm cá chiên hoa mẫu đơn
21/6/2014 1:47 AM. Người đăng: xiuVới cách này, bạn sẽ có một đĩa cá vô cùng ngon mắt và ngon miệng, còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài.Nguyên liệu:
1 con cá trắm cỏ
- 2 muỗng canh rượu nấu
- Hạt tiêu, hạt nêm, vài lát gừng, bột chiên giòn, vài cọng mùi tươi và 1 đoạn cà rốt hoặc ớt đỏ để trang trí.

Cách làm:

Bước 1
: Cá trắm cỏ làm sạch rồi đem lọc lấy phi lê. Nếu không khéo làm, bạn có thể nhờ người bán cá làm giúp, về nhà chỉ việc rửa sạch phi lê cá rồi cắt thành lát mỏng.Bước 2:
Ướp cá với xíu muối, rượu nấu và hạt tiêu chừng 10 phút cho ngấm. Kế đó đem lăn từng miếng cá qua bột chiên giòn sao cho bột áo thành lớp mỏng đều xung quanh.Làm nóng dầu trong chảo (lượng dầu chiên đủ ngập mặt cá), khi dầu bắt đầu sôi, thả từng miếng cá đã lăn qua bột vào chiên đến khi vàng đều hai mặt. Vớt cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu hoặc để nguyên cá trên muôi lưới cho ráo dầu thừa.

Bước 3:
Khi miếng cá đã ráo dầu, chọn một chiếc đĩa tròn, rộng rồi lần lượt xếp miếng cá chiên xung quanh vành đĩa. Thứ tự xếp bắt đầu từ vòng ngoài vào vòng trong và từ dưới lên trên. Cứ thứ xếp thành hình tháp, mô phỏng cánh hoa mẫu đơn đang nở. Với đoạn cà rốt, bạn tỉa thành sợi rồi xếp lên đỉnh tháp giả thành nhụy hoa.
Theo Depplus


Những video liên quan