Trang Trí Món Ăn > Đầu bếp chuyên nghiệp trang trí món ăn bằng dao
Đầu bếp chuyên nghiệp trang trí món ăn bằng dao
1/12/2014 7:32 AM. Người đăng: hoangKhông chỉ ngon về gia vị, cách trình bày độc đáo của đầu bếp Nguyễn Văn Bền đã thuyết phục được cả ba giám khảo trong tập hai của chương trình Đầu bếp Đỉnh.
Nếu như ở tập 1, Nguyễn Văn Bền, bếp trưởng của một nhà hàng, là một trong 3 thí sinh nằm trong nhóm nguy hiểm, thậm chí món ăn "Cá lăng sốt trứng cá" của anh khiến giám khảo Anh Lê "méo miệng" thì tuần này, anh đã lội ngược dòng với món "Gỏi cuốn tôm bánh tráng phơi sương". Văn Bền trở thành thí sinh có món ăn hấp dẫn nhất cho đề bài "Gỏi và cuốn" với nguyên liệu chính là rau, giành giải thưởng trị giá 20 triệu đồng.
Đặc biệt, ý tưởng dùng hai con dao lớn để trang trí món ăn của anh đã gây tranh cãi giữa các thí sinh khác. Đầu bếp Phạm Huy Vũ, Cao Thành Tâm và Cẩm Thiên Long đều quyết liệt phản đối ý tưởng này, họ lo sợ khi người phục vụ không chuyên nghiệp hoặc thực khách hậu đậu có thể làm rơi dao. Phản biện những ý kiến này, Văn Bền cho biết mình có sử dụng một ít bột để dưới con dao, như vậy con dao sẽ cố định và không bị xê dịch.Món gỏi cuốn của Nguyễn Văn Bền với trang trí trên hai con dao lớn. Ảnh: Đầu bếp Đỉnh.
Kết thúc tập hai, thí sinh Nguyễn Quốc Huy, bếp trưởng của một khách sạn đã phải gói dao ra về. Rất nhiều thí sinh đã bày tỏ sự tiếc nuối khi phải chia tay anh, một điều khá hiếm ở các chương trình truyền hình thực tế. Tập hai cũng tạo nhiều kịch tính cho cả người xem lẫn thí sinh dự thi do các thí sinh... bí đề tài hỏi nhau loạn lên.
Món "Gỏi cuốn tôm bánh tráng phơi sương" của đầu bếp Nguyễn Văn Bền:
Nguyên liệu
4 con tôm sú, 4 miếng bánh tráng phơi sương, 50 g rau thơm, 50 g cà rốt, một trái dưa leo, 100 g rau kinh giới, 50 ml nước sốt cam tươi, 50 ml nước mắm ngon, 200 g đường, 50 g tỏi, một củ khoai môn, 200 g thịt heo.

Cách làm
Tôm luộc chín bỏ vỏ.
Thịt heo luộc chín.
Bánh tráng cắt vừa miếng ăn. Cho tôm bỏ vỏ, rau kinh giới, dưa leo, cà rốt thái sợi vào giữa bánh tráng, cuộn lại.
Dùng một miếng khoai môn thái lát chiên giòn, cắt đường tròn ở giữa để luồn ra bên ngoài bánh tráng đã cuộn
Làm nước sốt: cho nước mắm, đường vào chảo. Nấu lửa nhỏ cho tan đường. Cho nước cam vào, nấu lửa nhỏ đến khi sốt cô đặc lại. Để nguội rồi cho tỏi và ớt bằm vào sốt.
Trình bày: Gỏi cuốn dùng kèm với sốt

Bí quyết:
Tỏi và ớt nếu giã theo cách truyền thống thì sốt sẽ dậy mùi hơn.

hoàng dũng
Những video liên quan