Công Thức Nấu Ăn > Các Món Khác > Xôi trái cây lạ chưa từng thấy


Những ngày nóng thường chúng mình rất ngại ăn xôi và các đồ khô khác. Chính vì thế mà người Trung Quốc đã cực kỳ sáng tạo, mix trái cây với xôi kèm với những vị thuốc bồi bổ cho sức khỏe, tạo thành một món ăn vô cùng thú vị. Tụi mình cùng tìm hiểu cách làm xôi trái cây như nào nhé! ^^

Nguyên liệu cần có:

- 2 bơ gạo nếp

- 1 quả dứa

- 1 quả kiwi

- Táo đỏ, nho khô, ý dĩ, hạt sen

- Đường kính 

Cùng làm nhé:Bước 1:

Nho khô, ý dĩ, táo tàu, hạt sen chúng ta đem ngâm trong nước ấm để làm mềm nhé.Bước 2:

Chúng mình tiến hành thổi xôi bằng nồi cơm điện cho tiện nhé.

Đun sẵn nước sôi bên ngoài. Vo gạo sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào gạo rồi bỏ vào nồi nấu. Điều quan trọng là canh nước. Bạn chỉ đổ thật ít nước. Thường thì nếu nấu khoảng nửa cân gạo, đổ nước cách mặt gạo chừng nửa cm, tức là gần như nước xâm xấp mặt gạo.

Khi nồi bật lên nấc hâm nóng, tức là nước đã cạn, các ấy lấy đũa đảo xôi lên cho chín đều.

Để thêm chừng 5-7 phút nữa rút điện, mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt ra và nước trên nắp vung không rỏ xuống xôi. Sau đó đổ ít đường vào trộn, độ ngọt vừa miệng.Bước 3:

Cuối cùng, chúng mình xử lý phần trái cây.

Cắt dứa thành từng miếng mỏng nhỏ vừa phải, xếp xung quanh đáy bát ôtô, ở chính giữa đáy bát đặt 1 miếng kiwi cắt thành hình trái tim. Sau đó xúc xôi vào 1/3 bát, dàn mỏng, nén chặt, rồi rải táo đỏ, ý dĩ, hạt sen và nho khô xung quanh bát, sau đó đổ tiếp 1 lớp xôi dày, nén chặt vào là xong. Đem bát xôi này hấp cách thủy thêm 10 phút rồi bắc ra là hoàn thành.

Khi ăn, các ấy lật đổ khuôn xôi ra đĩa, lật ngược lại là xong.Tớ thích ăn dứa nên làm xôi trái cây kiểu này. Ngoài ra, các ấy có thể tùy thích chọn trái cây theo sở thích nha.Biết đâu lại có thể chế ra xôi dâu tây, xôi xoài ngon thì sao. Ôi nghe đã thấy thèm rồi. :XCác teen làm thử đi rồi cho chúng tớ biết cảm nhận nha. ^^

Lọ Mọ


Những bài viết liên quan
Những loại trái cây thay viagra
Rau trái tự nhiên chứa axit có thể gây sỏi thận
Canh chua cá rô nấu trái giác
Hướng dẫn làm trái tim đỏ mọng từ cà chua
Trốn nóng hè với kem sữa chua trái cây mát lạnh
Ngọt mát canh chua cá ngát nấu trái bần
Giữ nếp nhà qua từng bữa ăn

Những video liên quan