Công Thức Nấu Ăn > Các Món Khác > Tập gói gém với măng tây đeo nơ


Các teen có biết măng tây không nhỉ? Đó là một loại cây xuất xứ từ Châu Âu và du nhập vào nước mình hơn 50 năm nay rùi đó. Măng tây ăn cực kỳ bổ luôn, đặc biệt với những bạn nào "đến ngày" hay bị đau bụng ý, bởi nó có tác dụng điều hòa kinh nguyệt mà, ngoài ra còn chống được cả bệnh dạ dày, sỏi thận... nữa.

Đối với những teen đang gấp rút học tập cho kỳ thi đại học sắp tới thì vấn đề sức khỏe phải được đặt lên hàng đầu. Nhân lúc giải lao, chúng mình cùng tập tành chế món măng tây cuộn thịt đi, vừa dễ ăn lại dễ làm lắm.

Nguyên liệu cần có:- 1 bó măng tây

- 1 túi thịt hun khói

- Sốt mayonnaise

- 1 thếp bánh tráng

- 1 lòng đỏ trứng gà

Cùng làm nhé:Bước 1:

Các ấy rửa sạch măng tây đi này, cắt bỏ gần gốc nhé.Bước 2:

Trải thịt hun khói ra nè, đặt măng 3 cọng măng tây lên trên rùi bắt đầu cuộn dần vào. Rất dễ phải không!Bước 3:

Tiếp theo, mình cắt lấy một miếng bánh tráng hình chữ nhật dài dài, đặt lên trên cuộn măng tây lúc nãy rùi bọc lại như hình bên.Bước 4:

Để cho điệu hơn, các ấy xắt 1 dải bánh tráng nhỏ làm thành cái dây, khéo léo đan thành nơ rồi nhẹ nhàng ấn nơ lên trên là được.Bước 5:

Sau đó, đánh bông lòng đỏ trứng gà lên rồi quết lên khắp bề mặt của miếng măng cuộn. Làm thế để các lớp cuốn của chúng ta kết dính vào nhau, không bị khô mà ăn lại thêm ngon đấy.Bước 6:

Cuối cùng thì đem vô lò nướng, bật nhiệt độ 400 độ C và nướng trong khoảng 20 phút nha.

Măng tây cuộn thịt đã chín, thơm nức mũi rồi đây!

Khi chín, lớp bánh bọc ngoài sẽ ngả vàng đều nhau và hơi phồng lên.Nhìn lớp bánh đằng sau ngon không này. :XỰc ực, nhìn thèm quá đi mất. ^_^Ăn món này kèm với sốt mayonnaise rất ngon đấy. Chúc cả nhà ngon miệng nha!

Biết Tuốt


Những bài viết liên quan
Món măng ớt nhà tôi
Đậm đà gỏi măng
Cá măng nấu lá giang
Món ngon từ măng tre của má
Gỏi mãng cầu xiêm
Gà da vàng mịn màng đôi môi
Mang bưởi đi “ấp” gà tre

Những video liên quan