Công Thức Nấu Ăn > Các Món Khác > Pudding chocolate 2 màu ngon đẹp ai cũng mê


Món Pudding chocolate với lớp màu nâu bóng chocolate bên trên và trắng sữa ngọt ngào bên dưới sẽ hấp dẫn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên đấy!Nguyên Liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm pudding chocolate hai màu:

300ml sữa đun nóng già
60g chocolate
10g lá gelatin
15g đường cát trắng

Cách LàmCho 150ml sữa và đường vào bát, khuấy đều cho đường tan hết. Ngâm gelatin trong nước.Lấy khoảng 1/2 chỗ lá gelatin đã ngâm mềm cho vào chung với sữa, khuấy đều để gelatin tan hết, sau đó đổ sữa vào khuôn, lưu ý bạn chỉ đổ khoảng nửa khuôn thôi nhé. Rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh.Cho chocolate vào chung với 150ml sữa còn lại, trước khi cho bạn chưng cách thủy hoặc quay nhanh qua lò vi sóng để chocolate tan hết.

Cho 5g gelatin còn lại vào hỗn hợp chocolate, khuấy đều cho gelatin tan, rồi bạn lấy phần sữa trong tủ lạnh ra đổ chocolate vào rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh cho tới khi thấy pudding đông lại là được.

Thành Phẩm
Lưu ý khi bạn đổ phần chocolate vào khuôn thì phần sữa trong khuôn đã hơi đông rồi nhé, như vậy mới không khiến chocolate bị loãng và hòa lẫn vào chung phần pudding sữa bên dưới. Ngoài chocolate bạn còn có thể dùng bột ca cao để thay thế nhé, tuy nhiên hương vị của chocolate sẽ đậm đà thơm ngon hơn so với bột ca cao đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món pudding chocolate này nhé!

Hoàng DũngNhững bài viết liên quan
HƯỚNG DẪN TRANG TRÍ BẰNG CHOCOLATE - CHOCOLATE DECORATION
Giảm nhiệt mùa nóng với pudding xoài
Nấu ngon cùng 'Aji-mayo'
Luộc rau ngon cũng cần mẹo
Ốc hương thơm ngon ai cũng mê
"Khô chỉ vàng" kiểu gì cũng ngon
Làm món ngon ngày Tết cùng đầu bếp khách sạn 5 sao

Những video liên quan