Công Thức Nấu Ăn > Món Nướng > Nấm hạt dẻ nướng than hoa thơm nức mũi


Nếu teen nào là tín đồ của Doreamon thì chắc chắn vẫn còn nhớ trong một tập truyện Nobita và méo Ú rủ nhau lên hòn non bộ thu nhỏ để nướng nấm ăn. Tò mò không biết mùi vị nấm nướng ra sao, chi bằng hãy thực hành và thưởng thức luôn và ngay cho nóng.

Nguyên liệu cần có: (3 người ăn)

- 12 nấm hạt dẻ

- 6 cây xúc xích nhỏ

- 1 khoanh xúc xích bò

- 6 que xiên

- 2 củ hành khô

- 1 củ tỏi lớn

- Rau mùi, hạt tiêu, dầu ăn, gia vị

Cùng làm nhé:Bước 1:

Đầu tiên mình sẽ tiến hành làm nước ướp nấm.

Trước hết bóc tỏi và băm nhỏ đã này.Sau đó cho dầu ăn vào bát tỏi và rắc hạt tiêu vào.Tiếp theo, mình thái nhỏ rau mùi ra rồi cho vào bát dầu ở trên để trộn.

Thế là hoàn thành món nước ướp rồi đấy, quá đơn giản đúng không.Bước 2:

Cắt nhỏ xúc xích thành từng miếng dài khoảng 4cm, đồng thời rửa sạch nấm hạt dẻ. tất cả cho vào 1 cái bát to để chuẩn bị trộn nhé. Hành khô mình bóc vỏ và thái dọc củ thành miếng cau như hình bên.Và cuối cùng là thái các khoanh xúc xích bò thành từng lát mỏng dày khoảng 0,5cm nhé.Bước 3:

Tất cả cho vào bát nấm rồi cho 1 thìa nhỏ gia vị vào nèm, xóc đều lên và ướp khoảng 10 phút nhé.Bước 4:

Sau 10 phút, chúng mình mới đổ bát hỗn hợp dầu ăn đã làm ở trên vào bát nấm. Như thế thì gia vị mới ngấm vào nấm trước khi bị dầu ăn làm trôi mất.

Dùng thìa trộn đều lên và ướp tiếp khoảng 10 phút nữa nha. ^^Bước 5:

Nhà bạn nào có bếp nướng hiện đại thì khỏi cần kiếm than hoa nướng nấm. Nhưng tớ đảm bảo món ăn nướng trên than hoa ngon hơn gấp bội lần. Chính vì thế, các teen chịu khó kiếm ít than hoa rùi nhóm lửa lên nhé.Bước 6:

Trong lúc 1 bạn nhóm bếp, chúng mình sẽ xiên xen kẽ từng loại thức ăn: nấm, hành, xúc xích.Bước 7:

Và bây giờ chỉ việc đặt 1 vỉ nướng trên bếp, đặt các que xiên lên trên và nướng thôi, trở đều các mặt kẻo cháy nhé.Nướng nấm trên than hoa kiểu này mới thơm ngon và vui hết chỗ nói. Khi các mặt xém vàng là có thể bắc ra măm măm được rùi đó. :X

Chẹp thèm quá thể luôn ý.Ăn ngay khi còn nóng hổi nào, đừng tranh giành nhau đấy nhé.Giờ lạnh rùi, tối hôm nào rảnh rỗi nhớ tụ tập rồi cùng nhau nướng nấm ăn nhé. Chúc các bồ ngon miệng. :X

Lọ Mọ


Những bài viết liên quan
Cà tím nướng than thơm... nức mũi
Ốc cuốn lá lốt nướng thơm nức
Chuối lát nướng dậy mùi thơm
Ngô nướng mỡ hành, thơm lan tỏa góc phố
3 món cá nướng thơm lừng
Thơm lừng cuốc nướng
Thơm ngon chả ốc nướng lá chuối

Những video liên quan