Công Thức Nấu Ăn > Món Bánh > Mát trời làm bánh tiêu nhâm nhi là tuyệt nhất!


Món bánh tiêu là món bánh bình dân khá được lòng mọi người mỗi khi tiết trời thu sang. Khác với quẩy nóng có vị mặn, bánh tiêu ngọt nhẹ, thơm thơm mùi vừng, vỏ bánh dai dai cực hợp khi ăn lúc thời tiết đã mát mẻ.Nguyên LiệuĐể làm bánh tiêu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: (1)
400g bột mì
7g men nở
1 thìa cà phê bột nở - baking powder
20g đường
15g vừng (mè)
240ml nước ấm 40 độ CHòa men nở với 240ml nước ấm, sau đó chia bột làm 4 phần lấy 1 trộn với nước men. Dùng màng thực phẩm phin lại đặt vào nơi kín, ví dụ trong lò vi sóng khoảng 30 phút.Trộn phần bột mì còn lại với bột nở, đường.Sau 15 phút, đổ hỗn hợp bột khô ở trên vào phần bột cái, nhào thật kỹ.Tiếp tục đặt bột vào chỗ kín để ủ thêm 15 phút nữa. Sau khoảng thời gian trên, lấy ra đập bẹp khối bột, nhào cho mịn.Chia bột thành những viên tròn nhỏ, tiếp tục để bột nghỉ thêm 15 phút.Sau thời gian ủ bột, dùng cán bột cán tròn từng viên, nhớ rắc vừng lên trước khi cán để vừng bám vào từng chiếc bánh tiêu.Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đun sôi, thả từng chiếc bánh tiêu vào, dùng đũa ấn cho bánh ngập trong dầu, khi bánh nở nổi lên thì lại ấn xuống để bánh phồng hoàn toàn.Lật đều 2 mặt, khi bánh có màu cánh gián thì vớt ra. Đặt lên trên giấy thấm dầu. Bánh lấy ra dùng nóng, để nguội ăn sẽ nhanh ngán. Yêu cầu thành phẩm là bánh nở phồng, rỗng ở giữa.
Thành Phẩm
Món bánh tiêu hay còn gọi là bánh bẻng là món bánh bình dân khá được lòng mọi người mỗi khi tiết trời thu sang. Khác với quẩy nóng có vị mặn, bánh tiêu ngọt nhẹ, thơm thơm mùi vừng, vỏ bánh dai dai cực hợp khi ăn lúc thời tiết đã mát mẻ. Có hơi chút lịch kịch nhưng bạn hãy bỏ chút thời gian làm món bánh này đãi cả nhà nhé, ắt hẳn sẽ được hưởng ứng nhiệt tình đấy
Hoàng DũngNhững bài viết liên quan
Phở rán, lòng xào nhâm nhi ngày mát trời
Nhấm nháp các món ngon giữa trời mưa Sài Gòn
Phở là một trong 12 món tuyệt hảo nhất thế giới
Những món ăn ngon tuyệt ở Nhật Bản
Nhâm nhi bánh xèo cuốn chấm ngõ nhỏ Hà Nội
Người Hà Nội xếp hàng mua bánh trôi, bánh chay
Nhâm nhi bánh tráng trộn chiều đông

Những video liên quan