Công Thức Nấu Ăn > Món Chiên > Khoai lang chiên giòn, món ăn vặt vỉa hè


Những lát khoai lang chiên vàng ươm, thơm giòn, ngọt bùi... sẵn sàng đánh thức vị giác của bạn.
Khoai lang chiên giòn, vàng ươm là món ăn vặt hấp dẫn trong mùa đông. Chỉ là món quà quê rẻ tiền, dân dã nhưng khoai lang chiên ngày càng được ưa chuộng, chẳng kém gì khoai tây chiên giòn bởi khoai lang ngọt, bùi, hợp khẩu vị người Việt Nam.Khoai lang chiên được yêu thích không kém khoai tây chiên.

Với một cái lò, một ít củi, chảo dầu, cái mâm, đôi đũa, cái vợt vớt khoai, xô bột lỏng và khoai lang đã được xắt lát như vậy là đủ. Khoai lang chiên, món ăn dân dã của miền quê đã theo bước chân các mẹ, các chị du nhập vào Sài Gòn, để rồi vào những buổi chiều, khoai lang chiên trở thành món nhấm nháp, món ăn vặt ưa thích của không ít cư dân Sài Gòn.

Còn gì thích hơn khi xế chiều lại được thưởng thức cái vị ngòn ngọt, bùi bùi của khoai, cái giòn giòn của lớp bột bên ngoài lát khoai… cái cảm giác xuýt xoa nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

Khoai lang chiên thường được bày bán ở các góc phố, trước cổng trường, vỉa hè... điều thú vị khi thưởng thức món ăn này là ngồi trên vỉa hè trò chuyện cùng bạn bè vừa quan sát cô bán hàng nhanh tay nhúng khoai vào bột, cho vào chảo dầu chiên rối vớt lên. Khoai lang vừa mới được chiên xong nên còn nóng hôi hổi và dậy mùi thơm.

Dừng chân bên gánh khoai lang chiên vỉa hè, khó ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn lan tỏa từ mùi thơm của những lát khoai vừa chín tới. Những gánh hàng rong với bếp than hồng tỏa mùi khoai lang chiên trong những buổi chiều cuối đông như làm ấm lòng người xa quê hơn. Trong những vòng xe hối hả của ngày cuối năm, phảng phất đâu đó trên phố mùi khoai lang chiên, nhẹ nhàng thôi nhưng cũng đủ làm chậm lại một vòng quay.

Tiêu PhongNhững bài viết liên quan
Bí quyết chiên giòn khoai tây
3 cách chiên khoai tây giòn tan
Kẹo lạc giòn thơm xứ Lạng
Bánh khoai lang Tam Quan
Bánh tráng khoai lang
Ăn khoai lang giúp giảm cân
Lưu quan trọng khi ăn khoai lang

Những video liên quan