Công Thức Nấu Ăn > Món Luộc > Hoành Thánh Thương Hải
Thịt ba chỉ để làm nhân nên thái riêng thịt nạt và thịt mỡ, thịt mỡ không nên băm với thịt nạc, nếu băm chung thì khi chế biến mỡ sẽ ra nước mỡ, làm cho nhân không ngon.

Nguyên liệu:

+ 320g hoành thánh
+ 160g thịt heo (loại thịt ba chỉ),24g bắp cải, 2 củ hành tím.
+ 2 muỗng canh hành cắt nhỏ

Gia vị nêm:

+ 2 muỗng cà phê bột năng, một ít muối
+ 1 muỗng cà phê dầu ăn và đường.

Cách làm:

1. Bắp cải rửa sạch, cho vào trong nước sôi có nêm một ít dầu và muối, trụng chín, vớt ra, xối nước lạnh, để ráo nước và cắt sợi; hành tím bóc vỏ.
2. Thịt heo rửa sạch, để ráo, thái riêng thịt nạc và thịt mỡ, thịt mỡ thái hạt lựu, thịt nạc thái sợi rồi băm nhuyễn, sau đó cho gia vị và bắp cải thái sợi vào, trộn đều, làm nhân.
3. Trải hàonh Thánh ra, cho một lượng nhân thích hợp vào giữa miếng hoành thánh rồi gấp lại, dùng nước dán miệng lại, tương tự làm cho hết phần nhân.
4. Cho hoành thánh vào trong nước luộc đến khi nổi lên trên thì vớt ra, để ráo nước, cho vào trong tô; nấu sôi nước dùng và hành tím, nêm gia vị vừa ăn rồi đổ vào tô hoành thánh, cuối cùng rắc hành lá cắt nhỏ vào là được.Những bài viết liên quan
Làm sao để hoành thánh không bị bung?
Tỉa dưa hấu thành giỏ hoa bướm dễ thương
Thưởng thức nem bốc Thanh Hóa
Thưởng thức món ngon chợ đêm Hà thành
Thưởng thức cua biển tại Sài Thành
Thanh long là thứ quả đẹp, bổ dưỡng, thường có mặt trong mâm ngũ quả hoặc bàn tiệc trong những dịp đặc biệt. Xin giới thiệu với các bạn những cách cắt tỉa quả thanh long đơn giản mà đẹp.
Về xứ Thanh thưởng thức món bánh khoái tép

Những video liên quan