Công Thức Nấu Ăn > Món Chiên > GÀ CHIÊN MUỐI ỚT GIÒN THƠM KHÓ CHỐI TỪ


Gà chiên muối ớt đậm đà giòn rụm rất kích thích vị giác, dùng làm món ăn cơm hay để ông xã nhâm nhi dịp cuối tuần cùng bạn bè đều rất hợp!Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món gà chiên muối ớt:

- 10 chiếc đùi gà
- 2 đoạn hành trắng
- 2 lát gừng
- 30ml rượu gạo
- 5ml dầu hào
- 15ml nước tương
- 5g đường
- 10ml mật ong
- 150g bột mì
- Muối ớt

Cách làm:

Bước 1:
Rửa sạch gà, để ráo rồi cho vào bát lớn, thêm hành, gừng xắt nhỏ, rượu, dầu hào, nước tương, đường và mật ong vào, dùng tay bóp đều khoảng 3 phút, rồi dung màng thực phẩm đậy kín. Sau đó, cho vào tủ lạnh, ướp từ 2 tiếng đồng hồ trở lên, tốt nhất là để qua đêm.Bước 2:
Kế đến, bạn lấy gà ra và cho 50g bột mì vào, trộn đều.Bước 3:
Chuẩn bị một bát nước sạch, nhúng nhanh gà qua một lượt. Đồng thời, cho phần bột mì còn lại vào một cái bát khác, cho gà vào.

Khi nhúng nhanh qua nước bạn lưu ý làm nhanh tay và nhẹ nhàng thôi nhé, tránh để cho gà bị rửa sạch lớp ướp cũng như lớp áo bên ngoài còn quá dày.Bước 4:
Dùng tay bóp một lúc cho gà được áo đều bột. Kế đến, bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gà vào chiên vàng với lửa nhỏ, sau đó vớt gà ra đặt lên giấy ăn để thấm ráo dầu.Bước 5:
Trước khi dùng, bạn rắc muối ớt khắp gà rồi bóp đều và dùng nóng. Từng miếng gà giòn rụm cùng vị cay cay hấp dẫn khó mà chối từ.AFNhững bài viết liên quan
Nhớ món cá lòng tong muối chiên giòn
Thơm giòn bánh sầu riêng chiên
Thơm giòn bánh chuối chiên
Cách chiên cá thơm giòn, không bị dính chảo
Giòn giòn bốn món ăn chơi
Giòn giòn các món ăn chơi
Mẹo muối cà giòn, ngon

Những video liên quan