Công Thức Nấu Ăn > Các Món Khác > Đừng tưởng khoai lang không làm được kem nhé!


Chắc chắn nhiều người trong số chúng ta khó mà có thể tưởng tượng được lại có kem khoai lang trên đời này. Khoai lang rán, khoai lang luộc đã đành, nhưng kem thì chưa thấy bao giờ cả. Vậy thì nhào vô đây xem cách làm kem khoai lang với chúng tớ đi!

Nguyên liệu cần có:

- 300g đường nâu

- 3 lòng đỏ trứng

- 40-50g khoai lang

- 10g khoai lang tím

- Một chén sữa tươi

- Vani

Cùng làm nhé:Bước 1:

Khoai lang mua về các ấy rửa sạch rồi đem luộc chín nhừ. Ngay khi vừa luộc xong, khoai còn nóng, các ấy đem nghiền nát luôn nhé. Cả khoai lang tím cũng làm tương tự.Bước 2:

Bắc chảo lên bếp nè, vặn nhỏ lửa, cho 3 lòng đỏ trứng gà vào đánh bông, sau đó thêm đường và vani vào đảo cùng.Bước 3:

Sau khi đảo được khoảng 5 phút, mình thêm sữa tươi vào nữa này.Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp của chúng mình sánh mịn là được.Bước 4:

Lúc này các ấy đổ hết số khoai lang thường lẫn khoai lang tím vào đánh nhuyễn, sao cho hỗn hợp mịn, không bị vón cục.Bước 5:

Sau khi trộn 2 loại khoai lang với nhau, hỗn hợp của mình chuyển màu rồi đấy. Bây giờ các ấy đổ hết vào máy làm kem, bật máy, sau 20-25 phút là có kem ngay.Và bây giờ mình có thể mang kem vô tủ lạnh, để khoảng 4 tiếng là măm măm được.

Kem khoai lang ăn càng ngon với bánh quế đấy nhé. :XCác teen đừng nghĩ đây là những chiếc đĩa đựng kem nhá.Nó là bánh quế hình cái đĩa đấy.Cho kem kẹp giữa 2 bánh, rồi măm măm thì còn tuyệt hơn nhiều. Ăn hấp dẫn cực kỳ luôn. Ực ực. :X

Lọ Mọ


Những bài viết liên quan
Công dụng tốt không tưởng của khoai lang
Những thực phẩm không được sử dụng lò vi sóng
Đối tượng không nên sử dụng rau má
Bí quyết để hạt sen dùng được lâu ngày
Ý tưởng mới cho bàn ăn với sắc thu lãng mạn
Bà bầu có ăn vặt được các loại hạt không?
Bí quyết cho nước dùng món súp được trong

Những video liên quan