Công Thức Nấu Ăn > Các Món Khác > Dân dã bắp cải muối chua


Bắp cải mùa này thơm, ngọt và ngon nhất trong năm. Không có gì tuyệt vời hơn một gắp dưa bắp cải ăn kèm với thịt đông hay thịt kho Tàu.

Nguyên liệu
Bắp cải, rau cần nước (cần ta) chỉ lấy phần cuộng, hành hoa, hành khô, rau răm, đường, muối. Có thể thêm một chút cà rốt nếu bạn muốn dưa có màu đẹp.Nguyên liệu sau khi được rửa sạch.
Chế biến
Rửa sạch dưới nước máy tất cả các nguyên liệu.
Bắp cải đem thái nhỏ, cần và hành lá cắt khúc, phần củ có thể chẻ nhỏ, cà rốt thái sợi, rau răm xắt khoảng 1cm, hành khô giã dập. Trộn đều các loại rau.
Rửa lại tất cả các nguyên liệu bằng nước đun sôi để nguội. Để ráo nước.
Pha nước đun sôi để nguội với muối, mếm thử thấy hơi mặn một chút so với khẩu vị thông thường thì sẽ thu được dưa muối vừa miệng. Nếu muốn dưa nhanh chua, có thể dùng nước hơi ấm.
Thêm một chút xíu đường. Nếu có nước dưa chua sẵn thì bạn không cần thêm đường. Đường, hành khô, nước chua đều có tác dụng giúp dưa mau chua.
Cho tất cả rau và nước vào một âu sành hoặc sứ. Lấy cái đĩa đặt lên mặt dưa đảm bảo dưa ngập trong nước. Không nên muối dưa trong lọ nhựa vì nhựa có thể phản ứng với axit trong nước dưa, không tốt cho sức khỏe.
Nếu có nước chua, muối sau 4 giờ đồng hồ là dưa có thể ăn được. Không có nước chua thì muối từ sáng tới tối là có thể thưởng thức. Ngoài ra, muốn dưa nhanh chua, bạn cũng có thể mang nải dưa đặt ở chỗ có nắng nhẹ.Chỉ sau một ngày là có thể thưởng thức
Bài và ảnh
Đinh HươngNhững bài viết liên quan
Cá mòi muối chua
Khám phá món muối chua từ Bắc vào Nam
Muôn nẻo muối chua
7 món muối chua mới nghe tên đã thèm
3 món thịt lợn muối chua nhắc đến là thèm
Tác dụng tuyệt vời của rau củ muối chua
Mẹo "chữa cháy" khi cho muối quá nhiều

Những video liên quan