Công Thức Nấu Ăn > Món Chè > Dai dai mềm mềm chè đậu đen trân châu


Ngất ngây chè bột lọc bọc đậu phộng ngày lạnh

Ngọt bùi chén chè khoai lang

Ngon ngất ngây chè trôi nước củ dền

Nguyên liệu cần có:- 500gr đậu đen

- 400gr đường cát

- 200gr bột năng

- 1/2 chén nước nóng già

- Màu thực phẩm.

Cùng làm nhé:Bước 1:

Các ấy cho đậu đen vào nồi, đổ nước ngập đậu 2 đốt tay rồi hầm đậu cho mềm. Trong lúc hầm đậu, các ấy nhớ vớt bỏ bọt và nếu cạn nước thì các ấy đổ thêm nước vào nhé.Bước 2: Bột năng cho vào bát, các ấy hòa 1 ít màu thực phẩm vào 1/2 chén nước nóng già. Nếu các ấy thích chân trâu trắng thì không cần cho màu thực phẩm. Ở đây mình cho màu tím.Các bạn từ từ hòa nước nóng già vào bát bột, dùng muôi gỗ khuấy đều để bột thấm nước, các ấy trộn bột thành 1 khối kết dính.Bước 3:

Bột sau khi đã được nhồi dẻo mịn, mình vo thành từng sợi dài rốt ngắt từng cục bột nhỏ vo tròn thành viên, tạo hình trân châu.Bước 4:

Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi các ấy thả các viên trân châu vào luộc, đến khi thấy trân châu trong và nổi lên trên nước là trân châu đã chín rồi đó.Bước 5:

Dùng rây vớt trân châu ra, ngâm vào nước lạnh hoặc xả dưới vòi nước để trân châu không bị dính.Bước 6:

Đậu đen hầm đến khi các hạt mọng căng tròn và mềm là đậu chín.Cuối cùng, bạn cho đường vào và khuấy nhẹ cho tan đường. Nếu bạn nào thích thì cho thêm chút tinh dầu chuối, chúng ta sẽ có nồi chè đậu thơm phức rồi đó.

Múc đậu ra ly, sau đó cho 1 lớp trân châu lên rồi cho nước vào, nếu bạn nào thích béo thì cho thêm nước cốt dừa nữa.Thật là tuyệt vời với sự kết hợp bùi bùi của đậu, dai dai của viên trân châu và nuớc chè ngọt lịm.Thật là bổ dưỡng và ngon nhưng cũng dễ làm đó các ấy ơi.Chúc các bạn ngon miệng!

Thanh Ngọc


Những bài viết liên quan
Hạt trân châu chứa chất tạo ngọt, chất bảo quản cao
Châu chấu rang lá chanh - món ngon mùa gặt
Châu chấu rang, món ngon mùa lúa chín
Châu chấu rang tròn vị đồng quê
Châu chấu rang ngày mùa
Ngon mát hủ tiếu khô phố Trần Hưng Đạo
Tu hài nướng bổ, rẻ phố Trần Nhật Duật

Những video liên quan