Công Thức Nấu Ăn > Món Bánh > Chocolate trà xanh thanh nhẹ mà ngọt ngào


Chocolate trà xanh với hương thơm dịu nhẹ từ bột trà xanh, khi dùng bạn sẽ cảm nhận sâu sắc từng viên kẹo tan ngay trong miệng, beo béo thơm tho khó chối từ.
Nguyên Liệu


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chocolate trà xanh:
75g chocolate trắng
45ml kem tươi - whipping cream
10g bơ nhạt
5ml rượu rum
5g bột trà xanh matcha
Một ít bột trà xanh để phủ bên ngoài
5-10ml nước

Chế BiếnBơ để ở nhiệt độ phòng, đồng thời cho khoảng 5-10ml nước vào bột trà xanh và bào hoặc đập nhỏ chocolate.Cho kem tươi vào bát chịu nhiệt, thêm bột trà xanh ở bước 1 vào, cho vào lò vi sóng quay 50-60 giây. Nhân lúc hỗn hợp còn nóng, bạn cho chocolate nghiền vào.Trộn đều tất cả, sau đó cho bơ nhạt đã được làm mềm và rượu vào.Đổ chocolate vào khuôn.Dùng tăm khuấy đều từng khuôn để hỗn hợp được kín, không có lỗ hở bên trong. Sau đó, bạn cho vào tủ lạnh, giữ đông từ 2 tiếng đồng hồ trở lên.Lấy chocolate ra khỏi khuôn và rắc ít bột trà xanh đều khắp bên ngoài, đậy màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh giữ khoảng 20 phút là được.

Thành Phẩm
Kẹo chocolate trà xanh được giữ lạnh nên khi dùng sẽ có cảm giác khoan khoái khó tả, cuối tuần thảnh thơi làm vài mẻ kẹo tặng bé cùng các thành viên trong gia đình và ngay cả bản thân mình nữa thì còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không bạn?Chocolate thêm hương thơm dịu nhẹ từ bột trà xanh, khi dùng bạn sẽ cảm nhận sâu sắc từng viên kẹo tan ngay trong miệng, beo béo thơm tho khó chối từ. Chúc bạn thành công với món kẹo chocolate trà xanh này nhé!

Hoàng DũngNhững bài viết liên quan
Chậu hoa chocolate ngọt ngào ngày 8/3
Ngọt ngào vị quê trong bánh lót xứ Thanh
Bánh sắn bí đỏ - quà quê ngọt ngào
Ngọt ngào mè xửng Huế
Cà ri ngao ngon ngọt, ăn một lần nhớ mãi
Ngọt ngào chè bưởi quê nhà
Hương vị ngọt ngào của bánh su kem

Những video liên quan