Công Thức Nấu Ăn > Món Chè > Chè khúc bạch


Món chè khúc bạch dùng lạnh quả thực là rất đã khát vào mùa hè. Khúc bạch béo ngậy, thơm mùi hạnh nhân cùng với nhãn giòn sần sật ăn rất thú vị.Để làm món chè khúc bạch bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
10g gelatin
250g kem tươi – whipping cream
250ml sữa tươi
200g nhãn tươi
20g hạnh nhân thái lát, 10ml tinh dầu hạnh nhân, đường vừa đủ ăn.Bước 1:
Ngâm gelatin vào nước lạnh 15 phút cho nở.Pha kem tươi với sữa tươi và đường, nếm cho độ ngọt phù hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó khuấy đều đun nóng nhưng không sôi, thêm gelatin vào khuấy tan hoàn toàn, cuối cùng thêm tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp.Chống dính khuôn bằng cách lót một lớp màng bọc thực phẩm dưới đáy – ở đây mình dùng bát cho tiện.Đổ hỗn hợp trên vào và để trong tủ lạnh đến khi đông lại là xong phần khúc bạch.Bước 2:
Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt.Hòa nước đường ngọt vừa rồi đun sôi, cho nhãn vào đun sôi lại rồi tắt bếp ngay để nhãn giữ được độ giòn.Bước 3:
Hạnh nhân rang vàng.Khúc bạch khi đã đông lại đem tạo hình theo ý muốn.Bước 4:
Sắp khúc bạch ra bát, cho nhãn và nước đun nhãn vào, cuối cùng rắc hạnh nhân lên trên là món chè khúc bạch đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!
Món chè khúc bạch dùng lạnh quả thực là rất đã khát vào mùa hè. Khúc bạch béo ngậy, thơm mùi hạnh nhân cùng với nhãn giòn sần sật ăn rất thú vị.Khi mình làm xong cả nhà nếm thử ai cũng hỏi sao giống đậu hũ mà béo thế, vì thế món ăn còn có tên gọi khác là “chè đậu hũ hạnh nhân”, những viên đậu trắng nõn, mềm mượt đến có thể tan ngay trong miệng được lại ngậy ngậy, thơm mùi đặc trưng nên được mọi người hưởng ứng nhiệt tình lắm.Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè khúc bạch này nhé!Những bài viết liên quan
Lạ miệng món chè khúc bạch tại Hà Nội
Chè khúc bạch lên ngôi ngày nắng nóng
Mát lạnh ngày hè cùng sữa chua mít, chè khúc bạch chỉ 12.000đ
Dẻo thơm xôi khúc Hà Nội
Khúc biến tấu hấp dẫn từ tôm
Những khúc biến tấu hấp dẫn của phở
Ngon lạ bánh khúc làng Diềm

Những video liên quan