Công Thức Nấu Ăn > Giải Khát > Cách pha Trà Bí Đao thanh nhiệt
Chuẩn bị
:
- 500g bí đao: Nên chọn bí già, vỏ xanh đen, ruột nhiều hạt và đặc biệt phải chọn mua “bí sạch” vì bạn sẽ dùng cả vỏ bí để nấu.
– 50g đường nâu
– 50g đường phèn (bạn có thể giảm lượng đường nếu không dùng trà với đá)
– 1 nắm long nhãn (ruột nhãn khô)Thực hiện:

Bước 1:
Rửa sạch bí và để nguyên cả vỏ như thế. Nếu bạn không yên tâm về nguồn gốc bí có an toàn hay không thì có thể gọt bỏ vỏ, hạt. Tuy nhiên, điều này sẽ làm mất đi hương vị và tác dụng thanh nhiệt của trà bí đao rất nhiều đấy.
Bổ bí và thái quân cờ, cho nguyên bí còn vỏ và ruột lẫn hạt vào nồi, đổ đường nâu và long nhãn vào, đảo đều, ướp trong 30 phút.Bước 2:
Đun bí trên bếp lửa nhỏ, không cho thêm chút nước nào, tự bí sẽ chảy ra nước. Khi nồi bí sôi thì bạn cho lửa nhỏ nhất có thể, hầm bí trong khoảng 2 tiếng, cho tới khi dùng muôi ấn thấy bí nát nhừ, nước bí nâu và sánh. Bạn múc bí vào rây mắt nhỏ và ép lọc lấy nước cốt, bỏ phần bã đi.Hoàn thành
Chỉ đơn giản vậy thôi, bạn đã có trà bí đao tự làm an toàn và thanh mát rồi đấy. Với công thức này trà hơi ngọt nên bạn cần dùng với đá, nếu ít dùng đá thì bạn bớt lượng đường đi nhé!Nếu bạn muốn nấu trà nhiều một lúc thì chỉ cần tăng gấp đôi, gấp ba lượng nguyên liệu lên cùng nhau. Cất trà vào bình thủy tinh đã đun tiệt trùng qua nồi nước sôi và đậy kín để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.Trà bí đao siêu thanh nhiệt, có thể phòng say nắng, say nóng, có tác dụng giảm béo rất hữu hiệu.

Hoàng DũngNhững bài viết liên quan
Những món ăn giúp thanh nhiệt cơ thể
4 cách giảm nhiệt khi không có điều hòa
Mách bạn những cách làm đồ uống giải nhiệt có 1-0-2
Thanh long là thứ quả đẹp, bổ dưỡng, thường có mặt trong mâm ngũ quả hoặc bàn tiệc trong những dịp đặc biệt. Xin giới thiệu với các bạn những cách cắt tỉa quả thanh long đơn giản mà đẹp.
Cách tỉa trái cây cực đẹp thành giỏ hoa rực rỡ
Cách tỉa dưa chuột thành hoa lá đẹp mắt
Cách tỉa quả táo thành thiên nga

Những video liên quan