Công Thức Nấu Ăn > Các Món Khác > Cách làm dưa chuột muối giòn ngon đúng chuẩn


Món ăn dù được để lâu ngày vẫn giòn ngon và có độ mặn chua vừa phải nhờ công thức chế biến đặc biệt dưới đây. Cùng vào bếp học cách chế biến món dưa chuột muối đúng chuẩn nào!

Nguyên liệu làm dưa chuột muối
- 1,5 kg dưa chuột
- 1 đầu tỏi, 1 lát gừng, 2 trái ớt cay
- 18 g muối, 150 ml nước tương, 150 ml giấm, 120 g đường cát trắng

Cách làm dưa chuột muối giòn ngon


Rửa sạch dưa chuột, để nguyên vỏ và thái hình que. Cho dưa chuột vào một chiếc tô hoặc nồi lớn, thêm muối vào, trộn đều và ướp chừng 2-3 tiếng cho dưa ngấm vị.Xắt nhỏ gừng, ớt và tỏi, chắt bớt nước khi ngâm dưa chuột rồi cho gừng ớt tỏi vào dưa, trộn đều. Tiếp theo cho phần nước tương, đường và giấm vào dưa, trộn đều lần nữa.Bịt kín phần dưa chuột trong tô, cho vào tủ lạnh qua đêm. Sáng hôm sau chắt nước ướp dưa chuột rồi đun nước trên ngọn lửa vừa, khi nước hơi sệt lại thì tắt bếp và để nguội.Cho phần dưa chuột đã ướp và từng lọ (nhớ là cho ớt gừng tỏi vào mỗi lọ cho đều). Đổ phần nước đã đun vào gần đầy lọ, đậy kín nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 6-8 tiếng là dùng được.Để phần dưa chuột giòn ngon hơn, bạn hãy bỏ phần ruột dưa từ công đoạn ba đầu và nhất định không được bỏ vỏ vì nó là "linh hồn" của món ăn đấy. Khi dùng cho dưa ra bát, sử dụng làm món ăn kèm rất ngon.
Cuối tuần, thêm món ăn kèm bên bàn nhậu thì còn gì tuyệt vời bằng. Vị mặn mặn, ngọt ngọt, chua chua và giòn ngon của món ăn sẽ làm cho những món chính như món luộc hoặc món nướng thêm bội phần hấp dẫn. Hãy vào bếp và thực hiện món ăn để có một ngày cuối tuần hoàn thiện hơn nào! Chúc bạn hoàn thành món ăn!

Theo PhunukieuvietNhững bài viết liên quan
Cách mua và sử dụng dưa chuột thật chuẩn
Những cách chuẩn khi sử dụng gia vị
Cách làm chanh muối chuẩn nhất
Cách muối dưa chua ngon giòn
Dùng dưa chuột làm sushi nhanh mà ngon
Công dụng và cách làm chanh muối tại nhà
Cùng đến với một vài cách để “xử lí” những trái xoài "khó tính" này nhá! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Xoài - Dao Đến phần hành động này: Cách 1: Cắt xoài hạt lựu - Dùng dao cắ

Những video liên quan