Công Thức Nấu Ăn > Món Bánh > Cách làm bánh kẹp chocolate ngọt ngào kiểu Pháp


Bánh kẹp chocolate giòn thơm cùng nhân chocolate beo béo sẽ khiến bạn cảm nhận được hương vị ngọt ngào mà không hề cảm thấy ngán.Nguyên Liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh kẹp chocolate:

Phần bánh:
2 quả trứng lớn
50g đường cát trắng
60g bột mì (hàm lượng gluten thấp)

Phần nhân:

50g chocolate đen
50g kem tươi - whipping cream
Lớp phủ: đường bột

Cách LàmChia trứng ra làm 2 phần lòng đỏ và trắng riêng biệt. Sau đó, bạn cho 30g đường vào lòng trắng trứng, vừa cho vừa đánh đến khi trứng bông mịn. Rồi bạn cho 20g đường còn lại vào lòng đỏ trứng, đánh đều đến khi đường tan hết.Cho 2 hỗn hợp lòng đỏ và trắng vừa đánh bên trên vào chung, trộn đều. Tiếp theo, bạn rây bột mì vào.Trộn đều hỗn hợp đến khi bạn thấy không còn cợn bột, sau đó cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem, bắt ra những chiếc bánh đường kính khoảng 2cm là vừa. Rắc lên ít đường bột rồi cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 15 phút.Nghiền nhỏ chocolate đen và cho vào chung với kem tươi, chưng cách thủy cho hỗn hợp tan rồi bạn khuấy đều.Lấy bánh ra khỏi lò, xịt ít chocolate vào đế bánh rồi kẹp với đế bánh thứ 2 vào.
Thành Phẩm
Bánh kẹp chocolate hay còn có tên gọi Bouchee chocolate là một trong những loại bánh xuất phát từ đất nước có nền ẩm thực phong phú và rất lãng mạn Pháp, với chiếc bánh giòn thơm cùng nhân chocolate beo béo sẽ khiến bạn cảm nhận được hương vị ngọt ngào mà không hề cảm thấy ngán. Khi nặn hình bánh nếu phần chóp nhọn quá thì bạn dùng tay ấn nhẹ để tạo độ mềm mại cho bánh sau khi nướng nhé!Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Hoàng DũngNhững bài viết liên quan
Chậu hoa chocolate ngọt ngào ngày 8/3
Bánh sắn bí đỏ - quà quê ngọt ngào
Hương vị ngọt ngào của bánh su kem
Ngọt ngào vị quê trong bánh lót xứ Thanh
Ngọt thơm bánh ngào xứ Nghệ
Bánh nướng trái tim cho 8/3 ngọt ngào
Ngọt lịm bánh khoai ngào đường phố Hội

Những video liên quan