Công Thức Nấu Ăn > Món Bánh > Bí quyết làm bánh nho khô xốp mịn không cần lò nướng


Với cách làm bánh nho khô này, món bánh của bạn thật mềm thơm, có vị ngọt, béo nhẹ lại hơi chua chua với chút vị nho khô ăn rất thú vị!Nguyên liệu:


Bạn cần những nguyên liệu sau để làm bánh nho khô:
- 250g bột mỳ
- 50g bột ngô
- 180ml sữa
- ½ ống vani; 20g đường cát trắng; 3g men nở (loại tốt) và 1 nắm nho khô

Cách làm
Bước 1 :Bước 2:
Làm ấm sữa bằng cách đun nóng hoặc trong lò vi sóng, thêm men nở rồi để yên trong 3 phút, khuấy đều. Kế đó từ từ thêm bột ngô và bột vani vào rồi trộn đều.Bước 3:Thêm đường vào bát bột, trộn đều rồi mới từ từ đổ bát bột ngô vừa pha loãng vào. Vừa đổ vừa trộn đều tay theo một chiều.
Bước 4:Nhồi đều tay cho đến khi hỗn hợp bột thành một khối không dính tay.

Bước 5:Xấp nước khăn xô hoặc khăn mỏng cho ẩm rồi lót vào đáy khuôn, cho khối bột vào rồi đặt vào xửng hấp, trữ ở nơi ấm áp cho men nở dễ “hoạt động”, thường thì cỡ khoảng 1 tiếng là được. Muốn cho bánh mau nở thì bạn đem bột ủ gần bếp nấu, hoặc nơi có nhiều ánh mặt trời.

Bước 6:Khi kiểm tra thấy bột sủi tăm, khối bột nở tăng gấp đôi về kích thước thì rắc đều nho khô lên mặt.
Đun sôi xửng hấp, sau khi nước sôi thì hạ lửa, đun liu riu trong khoảng 30 phút, dùng tăm nhọn xiên thử, nếu bột khô không dính tăm là bánh chín, lấy bánh ra để nguội. Cắt bánh thành những khối vuông nhỏ.

Thành phẩm :
Bánh nở mềm thơm thơm lại xôm xốp. Mỗi miếng thấy có vị ngọt nhẹ của đường, hơi beo béo vị sữa và nhấn nhá thích miệng khi bắt gặp miếng nho khô. Bí quyết để có món bánh ngon thì trước tiên phải chọn nguyên liệu cho tốt. Bột để làm bánh nho khô nên chọn loại bột mới và nguyên chất. Men làm bánh là loại men chất lượng cao thì bánh mới đảm bảo xốp, mềm. Cuối cùng, nên sử dụng đường cát trắng làm bánh để bánh có màu vàng tự nhiên các mẹ nhé!Chúc các bạn thành công với việc làm bánh nho khô nhé!Những bài viết liên quan
Bí quyết nướng bánh ngon
Làm bánh trung thu mà không cần lò nướng
Hướng dẫn mẹo nướng bánh không nứt
Bí quyết cho món mực không bị dai
Bí quyết giữ táo không bị thâm sau khi gọt vỏ
Bí quyết nấu thịt không bị dai
Bí quyết cho món rán trứng không bị khô

Những video liên quan