Công Thức Nấu Ăn > Món Nướng > Bánh khoai lang nướng


Làm món Bánh khoai lang nướng

Món bánh này làm rất đơn giản và nguyên liệu lại còn dễ tìm nữa chứ. Tận dụng ngày nghỉ cuối tuần để làm nhé bạn!1. Thành phần:

- 1 củ khoai lang vừa

- 1 chén bột bánh

- 2 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê muối

- ½ muỗng cà phê bột nở

- 6 muỗng canh bơ nhạt ướp lạnh, cắt thành miếng

- 1/3 chén bơ

2. Cách làm:

- Khoai lang rửa sạch, gọt bỏ, cho vào nồi luộc đến khi khoai chín mềm. Bỏ nước và để nguội rồi cho khoai vào nghiền nát mịn. Đặt trong tủ lạnh ít nhất một giờ để chúng được ướp lạnh.

- Làm nóng lò nướng

- Trong bát lớn, trộn bột mì, đường, bột nở, muối, cắt bơ bỏ vào và nhào cùng nhau cho đến khi chúng nhuyễn mịn. Trong một bát nhỏ, trộn khoai lang nhuyễn để lạnh và bơ, nhanh chóng khuấy đều để chúng được kết hợp.

- Đổ bột trộn lên một bề mặt phẳng và nhào nhẹ nhàng. Nếu bột quá dính bạn có thể thêm một chút bột nữa để phù hợp. San bằng bột có độ dày 1cm. Dùng máy cắt, cắt hình chiếc bánh quy trên tấm bột và đặt lên trên một chiếc khay nướng có dính mỡ.

- Tập hợp những phần bột dưa thừa, tiếp tục san đều và cắt tương tự để được những chiếc bánh khác. Trải chút  bơ tan lên trên bề mặt bánh và nướng trong vòng 20-25 phút.

- Nếu bạn muốn chúng hấp dẫn thơm, nên pha chế ½ chén bơ và khuấy trong 2-3 muỗng xiro, bôi lên trên bề mặt bánh quy. Màu sắc và độ ngậy của nó sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva


Những bài viết liên quan
Khoai lang nướng chín vàng hấp dẫn
Nhâm nhi khoai lang nướng kiểu BBQ
Bánh khoai lang Tam Quan
Bánh tráng khoai lang
Lâng lâng với bánh mì chảo Nghĩa Tân
Lâng lâng bánh chín tầng mây
Thương nhớ bánh khoai mì nướng!

Những video liên quan