Công Thức Nấu Ăn > Món Chè > Ai ăn chè đậu với trân châu xoài nóng hổi không?


Những ngày lạnh trời, đi học về đói bụng, có bát chè nóng ngọt ngào âm ấm trên tay, ăn mà tỉnh hết cả người ý nhỉ. Nhưng nếu lạnh mưa gió mà ngại ra ngoài thì chúng mình có thể học nấu chè ngon ngay tại nhà như thế này nhé. Cách nấu chè đậu đỏ trân châu với xoài đây ạ.

Nguyên liệu cần có:

- 200g đậu đỏ

- Đường đỏ

- 100g trân châu trắng (túi trân châu này các ấy có thể kiếm ở siêu thị hoặc chợ lớn)

- 1 quả xoài chín

Cùng làm nhé:Bước 1:

Đậu đem về rửa sạch rồi ngâm khoảng 6 - 8 tiếng. Sau đó cho đậu và một chút muối vào đun sôi khoảng 5 phút rồi vặn nhỏ lửa và ninh trong 2 tiếng. Đến khi đậu nhừ, mình cho đường vào và đun sôi lần nữa là được.Bước 2:

Cho khoảng bát nước vào 1 cái nồi khác, đun sôi. Cho hạt trân châu vào đun, đến khi các hạt nổi hết lên và có màu trong suốt là chín. Lúc này, mình vớt ra ngâm trong nước lạnh để các hạt không bị dính vào nhau và không bị nát.Bước 3:

Xoài tươi sau khi rửa sạch, mình bỏ vỏ rùi thái từng miếng nhỏ. Thế là hoàn tất công đoạn nấu chè và chuẩn bị phụ kiện rùi đấy. 

Khi ăn, mình múc chè ra bát, bỏ trân châu và xoài tươi lên trên như thế này là được.Trông thật ngon mắt phải không nào. Đậu nhừ ăn rất ngon, vị ngọt ngào, nóng hổi, xoài còn tươi nữa, kết hợp với nhau ăn rất dễ chịu và không ngán tý nào cả.


 

Nhớ ăn ngay khi còn nóng thì mới ngon đấy, vì mùa lạnh mà. ^^ Chúc các bồ ngon miệng! :X

Lọ Mọ


Những bài viết liên quan
Hạt trân châu chứa chất tạo ngọt, chất bảo quản cao
Giảm nhiệt mùa nóng với pudding xoài
Các món mỳ ngon, không sợ nóng ở Hà Nội
Các món mỳ ngon mà không sợ nóng ở Hà Nội
Châu chấu rang lá chanh - món ngon mùa gặt
Châu chấu rang, món ngon mùa lúa chín
Châu chấu rang tròn vị đồng quê

Những video liên quan