Bí Quyết > Bí quyết giúp bạn ăn tiệc không mập
Bí quyết giúp bạn ăn tiệc không mập
2/7/2013 2:59 AMTham dự các bữa tiệc vào thời điểm cuối năm rất dễ làm bạn tăng cân. Chọn những món ăn hải sản, thức ăn ít dầu mỡ... sẽ rất có lợi cho cân nặng của bạn.

Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn tránh việc tăng cân.

- Đừng để bụng đói trước khi đi ăn tiệc. Hãy ăn một ít trái cây (táo, thanh long) hoặc một hũ yaourt trước khi ăn tiệc khoảng một giờ.Tham dự các bữa tiệc cuối năm rất dễ làm bạn tăng cân. Ảnh: Asiavenue.

- Bụng lưng lửng sẽ giúp bạn tỉnh táo trước những món ăn hấp dẫn nhưng ẩn chứa nguy cơ tăng cân sau những ngày lễ.

- Hãy lắng nghe dạ dày của bạn, nếu đã no thì hãy dừng lại. Trong trường hợp bạn muốn thưởng thức hết các món ăn bắt mắt thì chỉ nên ăn mỗi thứ một chút để tránh nặng bụng, dễ tăng cân.

- Nếu ăn kiểu buffet, không nên gắp thức ăn đầy đĩa để rồi phải ráng ăn hết. Vừa làm bạn mất cảm giác ngon vừa rất dễ tăng cân.

- Lúc tráng miệng, nên chọn trái cây hơn là các loại bánh ngọt. Nếu bạn lựa chọn bánh ngọt, hãy nhai thật kỹ từng miếng nhỏ để thưởng thức hết mùi vị và để cho lý trí có thời gian mách bảo bạn dừng lại.Lựa chọn những món hải sản giúp bạn giảm thiểu nguy cơ tăng cân. Ảnh: Khánh Hòa.

- Nên chọn các loại thức ăn ít dầu mỡ, ít ngọt và ít calo. Tuy nhiên, trước những món ăn quá hấp dẫn, bạn vẫn có thể nhấm nháp nhưng ít thôi. Trong bữa tiệc có các món hải sản như sò, ốc và thịt vịt quay, thịt heo.. thì bạn nên chọn sò ốc vì lành mạnh hơn hai món ăn béo ngậy kia.

- Nếu bạn uống bia, rượu thì nên uống xen kẽ nước lọc và uống thật chậm.

Những video liên quan

Công Thức Liên Quan

Tiếc hùi hụi nếu không thử
Mực nướng kiểu Hàn, không ăn
Rong biển xào ớt giúp trẻ mãi
Bí quyết xào cật heo ngon mà
Bí quyết ăn Tết ngon mà
Bí quyết làm bánh nho khô xốp
Bí quyết nấu cháo cá ngon mà
Bí quyết nấu món chè bưởi
Bí quyết làm tôm trộn ngọt
Bí quyết làm khoai tây chiên
Những bài viết liên quan
Bí quyết giúp thức ăn không bị cháy khét
Sử dụng chảo chống dính, đun nhỏ lửa với món xốt, khuấy thường xuyên... là những cách đơn giản giúp bạn hạn chế xoong chảo bị cháy, ảnh hưởng đến thức ăn. Dưới đây là một ...

Bí quyết tổ chức một buổi tiệc thành công
1 Ánh sáng Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu có thể ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trạng của khách. Do đó, bạn phải bố trí ánh sáng trong buổi tiệc ...

Bí quyết thiết kế một buổi tiệc đón Tết Giao thừa
1 Giữ nguyên bản – Đêm Giao thừa là một buổi tối đặc biệt. Đó là một buổi tối thật ấn tượng. Nó là thời điểm của năm mà bạn có thể bỏ lại hết những ...

Bí quyết nhỏ giúp bạn nấu ăn ngon như đầu bếp
1 Món luộc: ... ...

Những bí quyết giúp bạn có món bít tết ngon
1 Không nhất thiết phải là thịt đắt tiền - Khi đi ăn ở nhà hàng, bạn luôn muốn thưởng thức một miếng bít tết từ loại thịt bò thượng hạng như loại prime hay rib-eye. Tuy nhiên ...