Ăn Chơi > Ấm lòng với cháo trắng trứng vịt muối
Ấm lòng với cháo trắng trứng vịt muối
29/7/2013 10:13 AM. Người đăng: hoangỞ Sài Gòn, cháo trắng được bày bán phổ biến như hủ tiếu, bánh canh, cơm sườn… Món này dễ nấu và thường được dùng vào buổi sáng hoặc tối.


Bát cháo trắng với trứng vịt muối, cá cơm kho tiêu.

Cháo trắng được nấu từ gạo, để lửa vừa cho đến khi cháo nhừ. Cháo muốn ngon phải được nấu với gạo ngon. Tuy nhiên, nếu dùng gạo không ngon, bạn có thể bỏ vào vài lá dứa. Khi đó, cháo sẽ hơi ngả sang màu xanh xanh nhưng cũng thơm ngon.

Mọi người thường ăn cháo trắng vào buổi tối, lúc trời mưa. Vì cháo nấu nhạt, nên thường dùng kèm với trứng vịt muối. Dùng tô cháo trắng thơm ngon với trứng vịt muối sẽ giúp bạn ấm lòng hơn vào những lúc đói hay những khi trời mưa lất phất.

Một số người còn ăn cháo cùng với những món có vị mằn mặn như: thịt kho tiêu, cá lóc kho tộ, cá cơm kho tiêu, dưa mắm, tôm rim mặn… cũng ngon và hấp dẫn không kém.

Ở Sài Gòn, cháo trắng trứng vịt muối được bán ở một số con đường có người Hoa sinh sống như Nguyễn Tri Phương, Hải Thượng Lãn Ông, Ung Bích Khiêm, Lạc Long Quân… Điểm tâm sáng của người Hoa ở Sài Gòn thường là cháo trắng trứng vịt muối trước khi ăn những món khác. 

Ở miền Tây, người dân thường dùng cháo trắng với ba khía muối cũng rất đậm đà và ngon miệng. Ngày nay, để làm phong phú thêm những món ăn về cháo, ở một số nơi bán cháo trắng trên một số con đường ở Sài Gòn còn có thêm cháo đậu xanh, cháo ếch…Cháo hải sản.Trứng vịt muối.Một số món ăn kèm với cháo như dưa mắm, cá lóc kho tiêu, cá cơm kho...Túi món ăn kèm cho khách mang về nhà.

Hà Lâm

Những video liên quan

Công Thức Liên Quan

Bánh tráng miệng ngon từ lòng
Lòng Trắng Trứng Và Quả Kiwi
Nước Cốt Lê Và Lòng Trắng
Lòng Đỏ Trứng Vịt Muối Xào
Thịt hấp lòng đỏ trứng muối
Cháo trùng trục ấm lòng
Cách làm kem bánh gato bằng lòng
Cháo Rau Nấu Trứng Muối
Cháo rau chân vịt trứng muối
Cách làm Trứng tráng Khoai tây
Những bài viết liên quan
Cách giữ lòng trắng, lòng đỏ trứng được tươi lâu
Lòng trắng và lòng đỏ trứng nhiều quá dùng không hết, ta có thể bảo quản theo cách sau. ... ...

Lòng trắng trứng hấp sữa tươi
Công dụng: Da trắng hồng hào, hoạt khí, ngăn ngừa lão hóa. Nguyên tố vi lượng: Vitamin A, B2, B6, D, Calci, Kali. Sữa tươi chứ hàm lượng protein cao, làm cho quá trình trao đổi chất ...

7 cách đơn giản tách lòng trắng và đỏ trứng
* Chúng mình cùng click vào hình để xem cách làm chi tiết nha! ... ...

Chỉ với một quả trứng và một củ cải trắng nhỏ, bạn sẽ có một con chim thiên nga xinh đẹp để trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu: Trứng 1 quả. Cải trắng 1 củ. Ớt đỏ 1 quả. ... ...

Cháo lòng Hòa Đa
Trên đường thiên lý bắc nam, những ngôi quán nhỏ nằm bên đường đoạn qua thôn Hòa Đa, xã An Mỹ (H.Tuy An, Phú Yên) chỉ bán độc nhất món cháo lòng bánh hỏi, nhưng ...